NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT TẠI TRƯỜNG TH&THCS ĐINH NÚP – XÃ EA TAR, HUYỆN CƯ M’GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại trường TH&THCS Đinh Núp đã tổ chức chuyên đề: “NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT” theo chương trình dự án được tại tài trợ bởi chính phủ Canada thông qua tổ chức quyền con người HRC. Về dự chuyên đề cùng nhà trường có sự hiện diện của dại diện các ban ngành chính quyền tại địa phương, các đơn vị trường bạn trong cùng cụm thi đua só 3, các đơn vị giáo dục trong địa bàn xã. Đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và toàn thể 262 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của trường TH&THCS Đinh Núp.

Khai mạc chuyên đề, thầy giáo Trần Đình Hương – Bí Thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc, qua đó nói lên ý nghĩa của hoạt động chuyên đề này, nêu lên những con số đáng lo ngại về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.Sau bài diễn văn khai mạc, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ sôi nổi chào mừng chuyên đề.

Sau phần biểu diễn văn nghệ sôi động, nhà trường đã tổ chức chương trình với nhiều hoạt động do các em học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường chuẩn bị.

Sau nhiều phần thi thì ba đội chơi đã thực hiện các bài kịch với diễn xuất rất tài tình và hài hước, kịch bản công phu xoay quanh các vấn đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

Với sự cỗ vũ nhiệt tình của toàn thể các bạn trong nhà trường thì ba đội thi đã thực hiện tốt các phần thi của mình với kết quả cao. Bên cạnh các phần thi của các đội đi thì cổ động viên cũng tỏ ra mình có vốn hiểu biết tốt về các câu hỏi cho phần thi dành cho khán giả.  Đại đa số các em đều trả lời đúng và giành nhiều phần quà về cho mình.

Nhà trường cũng tổ chức phát sữa được mua từ tiền tài trợ cho các em học sinh về tham gia buổi tuyên truyền phòng chóng tảo hôn, hôn nhân cận huyết.