CHUYÊN ĐỀ : ỨNG DỤNG PHẦN MỀM PLICKERS TRONG ÔN TẬP TRẮC NGHIỆM VÀ KIỂM TRA BÀI CŨ

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023 của trường TH&THCS Đinh Núp. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, vào lúc 14h00 ngày 24/02/2023 tổ Toán – Tin đã tổ chức chuyên đề cấp trường ” Ứng dụng phần mềm plickers trong ôn tập trắc nghiệm và kiểm tra bài cũ” do đ/c Lý Thị Kim Huê – Giáo viên bộ môn Toán thực hiện. Tham dự chuyên đề có đ/c Lê Văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c là tổ trưởng của các tổ chuyên môn trong nhà trường.

Đ/c Lê văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại chuyên đề.

Giáo viên Lý Thị Kim Huê thực hiện báo cáo chuyên đề

Hòa nhập với xu thế của thời đại, những năm gần đây ứng dụng CNTT vào tiến trình giảng dạy và học tập nói chung, đưa các ứng dụng công nghệ vào lớp học nói riêng là xu thế mới, phát triển sâu rộng ở các nhà trường. Việc làm này mở rộng khả năng tương tác của người học, hứng thú trong học tập, biến mỗi tiết học là một hành trình khám phá, trực quan để từ đó việc học của học sinh, việc dạy với giáo viên là một công việc thú vị và nhiều niềm vui. Phần mềm plickers là một công cụ đơn giản cho phép GV thu thập dữ liệu đánh giá theo thời gian thực mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị cầm tay nào cho người học, giúp tổ chức ôn tập và kiểm tra trắc nghiệm trong lớp học một cách hiệu quả và thú vị.

Chuyên đề đã đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng phần mềm plickers trong giảng dạy môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung. Góp phần đa dạng hơn trong các phương pháp dạy học, giúp học sinh cảm thấy hứng thú với tiết học hơn, đặc biệt là ôn tập trắc nghiệm.

Học sinh tích cực trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thông qua phần mềm plickers

Ngoài hoạt động cá nhân, phần mềm plickers còn hỗ trợ trong việc tổ chức cho học sinh hoạt động nhóm.

Đ/c Lê Văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường, tặng quà cho 3 nhóm đạt kết quả cao.

Giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chuyên đề.