BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN CHO HỌC SINH LỚP 9 – HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

chiều ngày 18/3/2023 tại hội trường UBND xã Ea Tar, Đoàn xã Ea Tar đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho các Đội viên ưu tú trên địa bàn xã, hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức về ý nghĩa vinh dự khi trở thành một người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trường TH&THCS Đinh Núp vì trường cách xa UBND xã, hơn nữa học sinh không có phương tiện đi lại nên Đ/c Nguyễn Thị Danh – Bí thư chi đoàn kết hợp với Đ/c Y Jom Niê Siêng – Phó bí thư Chi đoàn đã chở học sinh bằng phương tiện xe cày để đưa các em qua UBND xã Ea Tar để học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn.

Các em rất vui tươi và phấn khởi khi tham gia buổi học nhận thức về Đoàn

Tham gia với lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn có tất cả các em Đội viên ưu tú của hai trường THCS trên địa bàn xã là trường TH&THCS Đinh Núp và trường THCS Nguyễn Văn Bé

Buổi học đã có những tiết mục giao lưu văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, gần gũi cho các em học sinh. Mở đầu là tiết mục văn nghệ đơn ca do Đ/c Y Jom Niê siêng – Phó bí thư Chi đoàn trường TH&THCS Đinh Núp thể hiện.

Tiết mục song ca của 2 em Đôi viên ưu tú của Trường THCS Nguyễn Văn Bé

Cuối cùng là tiết mục văn nghệ do 2 em Đội viên ưu tú trường TH&THCS Đinh Núp thể hiện.

Tại buổi học, Đ/c Trần Văn Biên – Bí thư Đoàn xã Ea Tar đã báo cáo các nội dung: ” Những hiểu biết cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam”, ” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những nội dung phấn đấu rèn luyện trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Buổi học là cơ hội giúp các đội viên cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò của đoàn viên thanh niên. Qua đó, mỗi đội viên càng nâng cao hơn ý thức, tinh thần, trách nhiệm của ” thế hệ áo xanh” đối với sự nghiệp của Đảng và con đường phát triển của đất nước.

Hình ảnh lưu niệm của Bí thư Đoàn xã, BCH Chi đoàn cùng các em đội viên ưu tú

trường TH&THCS Đinh Núp

Kết thúc buổi học, hy vọng rằng các em học sinh có những nhận thức đúng đắn về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Trường TH&THCS Đinh Núp sẽ hoàn thành mục tiêu bồi dưỡng, kết nạp các thanh niên ưu tú, tiếp tục xây dựng tổ chức ngày một lớn mạnh./